Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Saturday
Mar 24th 2018
Text size
 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
HOME LIÊN ĐOÀN

Sinh Hoạt Liên Đoàn

Hop Be Tren Lien Dong Nu Tu Viet Nam tai Hoa Ky

New Orleans, Louisiana

March 6, 2018

 

Kính thưa quý Chị Bề trên,

 

Cầu mong quý chị và các chị em đều mạnh khỏe và an lành trong cuộc sống và sứ vụ.

 

Em xin kính báo đến quý chị Bề trên ngày họp Liên Dòng Nữ của chị em chúng ta năm nay là ngày 3-6/4/2018.  Chúng ta sẽ gặp nhau tại Our Lady of The Way Spiritual Life Center, 50352 Antioch Road, Tickfaw, LA 70466.  Trung tâm này nằm về hướng tây bắc thành phố New Orleans, cách khoảng 50 phút đến 1 giờ lái xe.

 

Xin quý chị đặt vé máy bay tới phi trường New Orleans (MSY), giờ đến khoảng từ thời gian sau trưa ngày 3/4/2018 và có thể bay về vào sáng ngày 7/4/2018.  Chương trình dự định cho chị em chúng ta sẽ bắt đầu vào chiều thứ Ba ngày 3/4 và kết thúc vào chiều tối ngày 6/4.  Em xin phép để thông báo chương trình chi tiết đến quý chị sau.

 

Về phần kiến thức hữu dụng cho chúng ta trong sứ vụ lãnh đạo, em dự tính mời người (Việt Nam đang làm việc trong lãnh vực này) đến chia sẻ/thuyết trình cho nhóm về những quyền lợi chính phủ (government benefits) dành cho chúng ta là những người sinh sống tại đất nước Hoa Kỳ.  Thông hiểu các vấn đề như an sinh xã hội, SSI, medicare, disability benefits, v.v. sẽ giúp ích nhiều cho chúng ta, em nghĩ thế.  Đề tài về truyền thông xã hội (social media) được quý Chị Bề trên góp ý nên chúng ta cũng sẽ có thuyết trình viên về vấn đề này.  Thêm vào đó, chúng ta còn có những giây phút chia sẻ, bàn thảo thân tình với nhau để cảm thông và nâng đỡ nhau trong trách vụ lãnh đạo và phục vụ hội dòng của mình.

 

Nếu quý chị biết quý bề trên nào chưa có trong danh sách của Liên Dòng Nữ, xin cho em tên và các thông tin để em có thể liên lạc và mời đến nhóm họp với chị em chúng ta. 

 

Niêm liễm năm cho mỗi hội dòng là $200.00 USD như thông lệ.  Ngoài ra, chúng em xin đề nghị mỗi chị về họp góp $100.00 để trả chi phí nơi nhóm họp.

 

Khi quý chị đã có thông tin về chuyến bay, xin gởi cho em qua email mjvifmsr@gmail.com.  Số di động của em là 504-908-3737 nếu quý chị cần liên lạc.  Chân thành cám ơn quý chị và mong gặp lại quý chị vào tháng 4.

 

Kính chúc quý Bề trên nhiều hoan lạc trong Thánh Thần trên hành trình Mùa Chay Thánh.

 

Mến chào,

M. John Vianney Vi, FMSR

CHÚC MỪNG TẾT MẬU TUẤT 2018

LIÊN ĐOÀN CÔNG GIÁO VIỆT NAM TẠI HOA KỲ

 

CHÚC MỪNG TẾT  MẬU TUẤT   2018

 

Kính chúc:

 

 Quý Đức Hồng Y, Tổng Giám Mục 

Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

Quý Đức Giám Mục, Quý Đức Ông và Quý Cha

Phó Tế, Tu Sĩ Nam Nữ, Chủng Sinh

Cộng Đồng Dân Chúa tại Hoa Kỳ, Hải Ngoại và Việt Nam

 

 

TẾT NGUYÊN ĐÁN

AN BÌNH, SỨC KHỎE, TRÀN ĐẦY ÂN SỦNG CHÚA

VÀ THÀNH CÔNG TRONG MỌI HOẠCH ĐỊNH

 

 

Chân thành cám ơn sự cộng tác, giúp đỡ, cầu nguyện và hỗ trợ của tất cả quý vị

cho những sinh hoạt, và chương trình của Liên Đoàn trong năm qua.

 

 

Philadelphia ngày 14 tháng 02 năm 2018

 

Trân trọng,

 

                           

Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, Chủ Tịch

Ban Thường Vụ  Liên Đoàn

 

 

GIÁO DÂN THI HÀNH CÁC CHỨC NĂNG TƯ TẾ, NGÔN SỨ, VÀ VƯƠNG ĐẾ

TRONG GIÁO HỘI, 1 CÁCH NÀO Đ Ể NÊN NHÂN CHỨNG CHO CHÚA KITÔ TRƯỚC MẶT NGƯỜI ĐỜI  ?
Hỏi :
Xin cha giải tich  cho biết rõ cách thức người giáo dân thi hành ba chức năng tư tế, ngôn sứ và vương đế trong Giáo Hội.
Trả lời:
Thiên Chúa tạo dựng con người sống trên trần gian với số mệnh riêng biệt.Nghĩa là nói theo dân gian, thì mỗi người được ban cho một định mệnh khác nhau, không ai giống ai. Nói theo niềm tin thì Thiên Chúa mời gọi mỗi người với ơn gọi riêng, để sống theo bậc sống của mình và chu toàn ơn gọi đó trong Giáo Hội.
Thí dụ, có những  người được ơn gọi ( vocation) làm giáo sĩ ( Phó tế, linh mục và giám mục) hay tu sĩ ( religious men and women) hoặc ơn gọi lập gia đình ( Married life) hay sống đời độc thân ( single life).
Trong Giáo Hội, qua Phép Rửa, mọi tín hữu được lãnh nhận ba chức năng quan trọng : đó là tư tế, ngôn sứ và vương đế.Nhưng ba chức năng này được thi hành khác nhau giữa hàng giáo sĩ ( clerics) và giáo dân( Laity)  được trình bày rõ dưới đây:
Trước hết, trong hoàn cảnh thế giới tục hóa, bất công, bạo động , vô luân, vô đạo  và thiếu tình người hiện nay ở khắp nơi, người tín hữu Chúa Kitô nói riêng - và Giáo Hội nói chung- hơn bao giờ hết được mong dợi sống Tin Mừng Cứu Độ và làm nhân chứng cho Chúa Kitô cách sống động và đích thực hơn nữa  để đẩy lui bóng đen của tội lỗi và sự dữ đang bao trùm thế giới, đe dọa  đẩy xa con người ra khỏi niềm tin có Thiên Chúa là Đấng trọn tốt trọn lành.
Để đối phó vơi hiểm họa trên, Giáo Hội đặc biết mời gọi mọi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội phải tái phúc âm ( re-evangelization) để sống Tin Mừng Cứu độ của Chúa Kitô và làm nhân chứng cho Chúa cách thuyết phục hơn nữa.
Riêng đối với người giáo dân, tái phúc âm cũng có nghĩa là thêm ý thức  về vai trò của mình để  sống nhân chứng cho Chúa  Kitô trước mặt người đời  cách cụ thể và  tích cực hơn nữa qua ba chiều kích ngôn sứ, tư tế và vương đế.
Ba chức năng trên phát xuất từ Phép rửa mà mọi người đã lãnh nhận khi gia nhập Giáo Hội  của  Chúa Kitô, thiết lập trên nền tảng các Tông Đồ với sứ mệnh phải  ra đi  loan báo Tin Mừng cho muôn dân,  làm cho muôn dân trở thành môn đệ, và làm  Phép Rửa cho họ nhân danh Chúa Cha Chúa Con và Chúa Thánh Thần…,( x Mt 28: 19) như Chúa KiTô đã truyền cho các Tông Đồ trước khi Người về trời, sau khi hoàn tất sứ mệnh cứu chuộc nhân loại qua khổ hình thập giá, chết, sống lại và lên Trời.
Đây là một đặc ân cao quý và cũng là trách nhiệm của những ai đã gia nhập Giáo Hội của Chúa Kitô qua Phép Rửa.Các Thánh Giáo Phụ ( Church Fathers) xa  xưa  đã dạy rằng người tín hữu giáo dân là Đức Kitô thứ haiAlter Christus) nhờ Phép rửa cho phép họ được tham dự  vào các chức năng trên  của Chúa Kitô.
Danh xưng  Đức Kitô thứ hai sau này cũng được dùng để chỉ các tư tế phẩm trật ( ordained Ministers) như linh mục và giám mục, là những người thực sự thay mặt và nhân danh Chúa Kitô ( in persona Christi) khi cử hành các bí tích quan trọng như Thêm sức, Thánh Thể, Hòa giải Xức dầu và Truyền Chức Thánh ( dành riêng cho giám mục). Các Bí tích Rửa tội và Hôn phối thì phó tế có thể làm , kể cả giáo dân trong trường hợp khẩn cấp, nguy tử. Cũng vậy, Hai người phối ngẫu có thể kết hôn thành sự với sự chứng kiến của hai nhân chứng trong trường hợp nguy tử, không tìm được linh mục hay phó tế để chứng hôn cho họ.( x giáo luật số, 1116 &1)
Danh xưng  giáo dân( laity= lay people) được dùng để chỉ những người không có chức thánh như giáo sĩ =clerics , hoặc tu sĩ có lời khấn Dòng ( vows of consecrated  life). Họ chính là thành phần dân Chúa đông đảo nhất trong Giáo Hội và được tham dự vào ba  chức năng  Ngôn sứ,  Tư tế và Vương đế của Chúa Kitô  theo cách thức riêng của họ.
Thánh Công Đồng Vaticanô  II , trong Hiến Chế Tin Lý Lumen Gentium,  đã phân biệt  Chức linh mục thông thường của giáo dân.( the common priesthood  of  the laity) khác với Chức  linh mục biệt tác của hàng giáo sĩ thừa tác  ( extraordinary ministerial Priesthood of the clerics) như sau:
Hàng giáo sĩ thừa tác thì hành chức năng tư tế khi cử hành các bí tích , cách riêng bí tích Thánh Thể và Hòa giải nhân danh Chúa Kitô ( Personna Christi). Nghĩa là chính Chúa Kitô cử hành các bí tích qua tay các thừa tác viên con người là Phó tế, linh mục và giám mục.Vì thế, bí tích luôn thành sự ( validly) khi thừa tác viên nhân danh Chúa và cử hành đúng theo Nghi thức ( Rites) mà Giáo Hội đã qui định.
Thí dụ, rửa tội phải có nước và đọc công thức Chúa Ba Ngôi (The Hoy Trinitarian Formula). Nếu thiếu một trong hai yếu tố này thì bí tích không thành sự, dù cho thừa tác viên là linh mục hay giám mục.Cũng vậy, khi cử hành bí tích Thánh Thể trong khuôn khổ Thánh Lễ Tạ Ơn, (The Eucharist) nếu thừa tác viên không dùng đúng chất thể là bánh không men ( unleavened bread) và rượu nho đúng theo qui đinh của Giáo Hội, hoặc không đọc đúng kinh Nguyện Tạ Ơn và lời truyền phép ( consecration) theo chữ đỏ ( rubric) thì bí tích sẽ không thành sự (validly) . Ngược lại,  nếu không có chức linh mục hữu hiệu hay thành sự, thì cho dù  có đọc  và làm đúng theo lễ qui vẫn không bí tích  được;  và người cử hành sẽ  bị vạ tuyệt thông tiền kết , vì không có chức linh mục mà dám cử hành Thánh Lễ hay giải tội cho ai.( x giáo luật số 1378 triệt 1 và 2).
Chinh vì không có Chức linh mục hữu hiệu, nên các mục sư Tin Lành và Anh Giáo ( Anglican) không thể truyền phép hữu hiệu để có Thánh Thể được, dù họ có cầm bánh và chén rượu lên vầ đọc lời Chúa Giêsu nói trong Bữa ăn sau hết với các Tông Đồ.Nghĩa là , không có sự biến đổi bản bản thể ( Transubstantiation) của bánh và rượu thành Minh, Máu Thánh Chúa Kitô được.
Tiếp đến,  hàng giáo sĩ thừa tác thi hành chức năng ngôn sứ của Chúa Kitô qua việc rao giảng Tin Mừng Cứu Độ và giáo lý của Giáo Hội cho giáo dân ở khắp nơi để giúp họ biết sống đức tin ,đức cậy và đức mến cách đích thực  để được cứu rỗi theo lòng mong muốn của Thiên Chúa, “ Đấng cứu độ chúng ta, Đấng muốn cho mọi người được cứu độ và nhận biết chân lý. ( 1 Tm 2 :4)
Mặt khác, hàng giáo sĩ và tu sĩ cũng được mong đợi sống phù hợp với lời mình rao giảng và dạy dỗ  để làm chứng cho Chúa Kitô, “Đấng đến để phục vụ và hiến mạng sống mình làm giá chuộc cho muôn người.” ( Mt 20 28)
Đây là sứ mệnh mở mang Vương Quôc của Chúa Kitô, Vương Quốc của yêu thương, tha thứ, công bình và thánh thiện trong lòng người ở khắp mọi nơi trên thế giới cho đến ngày mãn thời gian.
Đó  là cách thức hàng giáo sĩ tham dự và thi hành ba  chức năng tư tế, ngôn sứ và vương đế của Chúa Kitô, với tư cách là tư tế thừa tác ( ministerial sacerdoce)
Ngược lại , người giáo dân, nhờ bí tích Rửa tội, cũng được tham dự vào các chức năng trên nhưng theo cách thức riêng của họ như sau:
Trước hết là chức năng ngôn sứ, người giáo dân không rao giảng lời Chúa trong nhà thờ, nhà nguyện như các linh mục, giám mục, mà rao giảng bằng chính đời sống của mình trước mặt người đời chưa nhận biết Chúa  để giúp họ nhân biết và tin yêu Chúa nhờ gương sống đức tin của mình.
Nghĩa là, khi sống  giữa những người không có niềm tin, hay có mà không dám sống niềm tin ấy, nên họ ăn gian nói dối, cờ bạc , gian dâm, thay vợ đổi chồng, buôn bán gian lận, thù ghét người khác, phá thai , ly dị, nhất là buôn bán phụ nữ và trẻ nữ để cung cấp chọ bọn ma cô tú bà hành nghề mãi dâm và ấu dâm ( child prostitution) rất khốn nạn và tội lỗi… thì người có niềm tin Chúa phải sống ngược lại với cách sống của những người vô đạo hay chối đạo kia  để  người ta  thấy những việc tốt đẹp anh em làm , mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự  trên Trời.” ( Mt 5 :16), như Chúa Giê su đã dạy các môn đệ xưa.
Đây chính là trách nhiệm “ phúc âm hóa môi trường sống” của người tin hữu giáo dân, góp phần hứu hiệu với hàng giáo phẩm và giáo sĩ trong sứ mệnh “phúcâm hóa thế giới” để mở mang Nước Chúa trên trần thế. Chính nhờ gương sống chứng nhân của mình mà  người giáo dân sẽ thuyết phục  cách hữu hiệu được nhiều người khác nhận biết và tin yêu Chúa . Vì thề, Công Đồng Vaticanô II đã dạy rằng:
Giáo dân được đặc biệt kêu mời làm cho Giáo Hội hiện diện và hoạt động trong những nơi và hoàn cảnh mà nếu không có họ, Giáo Hội sẽ không trở thành muối của thế gian.” ( LG, số 33)
Nói khác đi, khi sống giữa những người khác tin ngưỡng hay vô tín ngưỡng, người tín hữu Công giáo làm chứng cho Chúa Kitô và rao giảng Tin Mừng của Chúa  bằng chính  đời sống công bình, bác ái, vị tha, nhân hậu và  trong sạch để đối nghịch với lối sống vô luân,vô đạo,  gian tham, xảo trá, gian manh, vô nhân đạo của người đời. Nghĩa là. khi không hùa theo cách sống của họ để  có can đảm sống theo đường lối của Chúa Cha,và bước đi theo Chúa Kitô, là “ Con Đường, là Sự Thật và là Sự Sống.” ( Ga 14:4)  từ trong gia đình ra đến ngoài cộng đồng xã hội để không thay chồng đổi vợ, không ly dị, phá thai, không thù oán ai,  không buôn bán gian lận, không lui tới những nơi tội lỗi như sòng bài và nhà điếm…  thì  người giáo dân đã chu toàn chức năng ngôn sứ của mình cách cách cụ thể  và  có sức thuyết phục  là  rao giảng Tin Mừng của Chúa Kitô cách hùng hồn  bằng chính đời sống của mình cho những người sống vô luân vô đạo ở khắp nơi trên thế giới tục hóa ngày nay.
Và đây mới chính là cách thi hành chức năng  ngôn sứ của người giáo dân trong Giáo Hội để góp phần mở mang Nước Chúa bằng lời nói và việc làm của mình  trước mặt người đời chưa nhận biết Chúa.
Nói khác đi, nếu người tín hữu Chúa Kitô ( Christians) - giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân-  mà cũng ham mê tiền của, tôn thờ khoái lạc ( hedonism) chạy theo những lôi cuốn về danh lợi  và vui thú vô luân ,vô đạo với người đời, thì sẽ trở thành phản chứng ( anti-witness) thay  vì là nhân chứng ( witness) cho Chúa Kitô Đấng vốn giầu sang phú quí, nhưng đã tự ý trở nên nghèo khó vì anh em, để lấy cái nghèo của mình mà làm cho anh em được trở nên giầu có.” ( 2 Cor 8: 9)
Mặt khác, khi người tín hữu Chúa Kitô - giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân- sống công bình  bác ái, trong sạch và vị tha, yêu thương,  tha thứ từ trong gia đình ra đến cộng đồng xã hội  thì cũng góp phần tích cực vào việc  mang Vương Quốc của Chúa là Vương Quốc yêu thương, công bình, an vui  và thánh thiện đến với những ai đang sống trong hận thù, bất công, bóc lột người khác, vô luân vô đạo dửng dưng trước sự nghèo đói của  biết bao anh chị em  đồng loại  sống  quanh mình.
Sau hết, người tín hữu giáo dân thi hành chức năng tư tế của mình bằng cách dâng đời sống cá nhân hay gia đình với mọi vui buồn , sướng, khổ, thành công hay thất bại để  hiệp thông với sự đau khổ  cực nạn của Chúa Kitô đã  một lần dâng lên Chúa Cha trên thập giá xưa kia , để đền tội thay cho nhân loại. Hy Tế này vẫn  còn tiếp tục được dâng  cách bí nhiệm trong Thánh Lế Tạ Ơn ( Eucharist) trên bàn thờ  mỗi ngày ở khắp nơi trong Giáo Hội ngày nay, để xin ơn tha tội cho chúng ta hôm nay cùng thể thức và mục đích của Hy tế Chính Chúa Kitô đã  một lần dâng trên thập giá  năm xưa .
Tóm lại, người tín hữu giáo dân được mời gọi thi hành các chức năng tư tế, ngôn sứ và vương đế của mình theo cách thức đã trình bày trên đây, để hiệp thông  cùng với hàng giáo sĩ thừa tác tế  lễ, rao giảng Tin Mừng Cứu Độ của Chúa Kitô cho những người chưa biết Chúa  hầu mở mang Vương Quốc yêu thương, công bình và thánh thiện của Chúa  trong tâm hồn  con người ở khắp mọi nơi, để đánh tan bóng đen của tội lỗi,  của văn hóa sự chết, của chủ nghĩa  tục hóa ( vulgarism, secularism)  tôn thờ tiền bạc (cult of money) và mọi thú vui vô luân vô đạo, đang ngày một bành trướng ở khắp nơi trên thế giới tục hóa,  trống vắng niềm tin này.Amen.
Ước mong những giải thích trên đây thỏa mãn câu hỏi đặt ra.
Lm Phanxicô Xaviê Ngô Tôn Huấn.

Phan Uu Ong Co Cha Nguyen Dinh Dam

LIÊN ĐOÀN CÔNG GIÁO VIỆT NAM TẠI HOA KỲ

THE FEDERATION OF VIETNAMESE CATHOLICS IN THE USA

____________________________________________________

               

                                                                               Ngày 08 tháng 01 năm 2018

 

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

 

vừa nhận được tin:

Ông Cố Gioakim Nguyễn Đình Ngảnh

Sinh ngày 08 tháng 02 năm 1928 tại Bắc Ninh, Việt Nam

được Chúa gọi về ngày 06 tháng 01 năm 2018

tại Pittsburgh, Pennsylvania, Hoa Kỳ.

 

Hưởng thọ 89 tuổi

 

Ông Cố Gioakim là nghĩa phụ của

Lm Joachim Nguyễn Đình Đàm

đang phục vụ tại Giáo Xứ Sacred Heart, Pittsburgh.

 

Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh, xin hiệp thông cầu nguyện với:

Cha Joachim Nguyễn Đình Đàm và Gia Đình Tang Quyến

 

Xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ La Vang

đón nhận linh hồn Ông Cố Gioakim vào chốn bình an và hạnh phúc muôn đời.

 

Thành kính phân ưu,

 

Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí

Chủ Tịch

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

 

 

P.O. Box 24518, Philadelphia, PA 19120 - Email: ldcgvnhk@yahoo.com 

Phone: (215) 548-5591 -  Fax: (215) 424-9152  -  Website: liendoanconggiao.net

 

 

CHƯƠNG TRÌNH TANG LỄ

 

 

Thăm Viếng

Thứ Sáu ngày 12 tháng 1 năm 2018:  từ 2-4 giờ và 6-9 giờ

tại

 Slater Funeral Service

at 1650 Greentree Road

Pittsburg, PA 15220

 

Thánh lễ An táng

Thứ bảy ngày 13 tháng 1 năm 2018

tại

Nhà thờ Our Lady of Grace

310 Kane Blvd

Pittsburgh, PA 15243

 

 

------------------------------- RIP --------------------------

 

Phan Uu Ong Co Cha Kim Van Nam

LIÊN ĐOÀN CÔNG GIÁO VIỆT NAM TẠI HOA KỲ

THE FEDERATION OF VIETNAMESE CATHOLICS IN THE USA

____________________________________________________

               

                                                                                Ngày 07 tháng 01 năm 2018

 

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

 

vừa nhận được tin:

 

Ông Cố Phêrô Kim Văn Hiểu

 

Sinh ngày 13 tháng 6 năm 1920 tại Bùi Chu, Việt Nam

được Chúa gọi về lúc 3 giờ sáng Thứ Sáu ngày 05 tháng 01 năm 2018

tại Arlington, Texas, Hoa Kỳ.

 

Hưởng thọ 98 tuổi

 

Ông Cố Phêrô là nghĩa phụ của

Lm Joseph Kim Vân Nam, Phó Giám Đốc Chủng Viện Assumption Seminary, TX

Lm Vincent Kim Văn Toan, hưu dưỡng tại  Giáo Phận Hamilton, Canada

Nữ Tu Bernaditte Kim Thị Huệ, Dòng Chúa Giêsu Linh Mục

Nữ Tu Angela Theresa Kim Thị Đào, Bề Trên Miền Trung - Dòng Carmelite  

 

Trong niềm tin vào Chúa Kitô Phục Sinh, xin hiệp thông cầu nguyện với:

Bà Cố Theresa Nguyễn Thị Đặng

Cha Giáo Joseph Kim Vân Nam, Cha Vincent Kim Văn Toan

Soeur Bernaditte Kim Thị Huệ, Soeur Angela Theresa Kim Thị Đào và Gia Đình Tang Quyến

 

Xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

đón nhận linh hồn Ông Cố Phêrô vào chốn bình an và hạnh phúc muôn đời.

 

Thành kính phân ưu,

 

 

Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí

Chủ Tịch

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

 

 

 

 

 

P.O. Box 24518, Philadelphia, PA 19120 - Email: ldcgvnhk@yahoo.com 

Phone: (215) 548-5591 -  Fax: (215) 424-9152  -  Website: liendoanconggiao.net

 

CHƯƠNG TRÌNH TANG LỄ

 

 

Thánh Lễ An Táng

8:00 am Thứ Bảy ngày 13 tháng 01 năm 2018

tại

Nhà Thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

801 E. Mayfield Road

Arlington, Texas

 

------------------------------- RIP --------------------------

 

Who's Who Among Vietnamese Priests In The USA-2018

Who's Who Among Vietnamese Priests In The USA-2018

Trọng kính Quý Cha: Nhằm đáp ứng tốt các công việc mục vụ hiện tại và tương lai của Liên Đoàn và Giáo Hội Hoa Kỳ. Liên Đoàn muốn biết thêm thông tin về quý Cha bằng cách điền vào Form - Who’s Who Program dưới đây, và gởi đến Văn Phòng Liên Đoàn bằng email ldcgvnhk @yahoo.com trước ngày 20 tháng 2 năm 2018. Chúng con cám ơn quý Cha rất nhiều.

Dear Fathers: The Federation would like to have more biographical information about our member priests. Please take a moment to complete this form about yourself, and please let us know about other priests you would like to recommend, then send it back to the Office of the Federation by email ldcgvnhk @yahoo.com before February 20, 2018.

Grateful for your participation in this program, I remain
Rev. Peter Son Vo
General Secretary

Read more...

LIÊN ĐOÀN CÔNG GIÁO VIỆT NAM TẠI HOA KỲ CHÚC MỪNG GIÁNG SINH 2017 VÀ NĂM MỚI 2018

LIÊN ĐOÀN CÔNG GIÁO VIỆT NAM TẠI HOA KỲ CHÚC MỪNG GIÁNG SINH 2017 VÀ NĂM MỚI 2018

Trong niềm hân hoan đón mừng “Chúa Giêsu, con Thiên Chúa xuống thế làm người và ở giữa chúng ta”
Chúng con, Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ kính chúc:

Quý Đức Hồng Y, Tổng Giám Mục
Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam
Quý Đức Giám Mục, Quý Đức Ông và Quý Cha
Phó Tế, Tu Sĩ Nam Nữ, Chủng Sinh
Cộng Đồng Dân Chúa tại Hoa Kỳ, Hải Ngoại và Việt Nam

MÙA GIÁNG SINH 2017 AN LÀNH, TRÀN ĐẦY ÂN SỦNG CHÚA HÀI ĐỒNG

NĂM MỚI 2018 SỨC KHỎE, AN BÌNH VÀ THÀNH CÔNG TRONG MỌI HOẠCH ĐỊNH

Chân thành cám ơn sự cộng tác, giúp đỡ và hỗ trợ của tất cả quý vị cho những sinh hoạt và chương trình của Liên Đoàn trong năm qua, nhất là giúp đỡ nạn nhân bão lụt Miền Trung Việt Nam.

Philadelphia ngày 23 tháng 12 năm 2017

Trân trọng,
Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí,
Chủ Tịch

Read more...

Duc Cha Dominic Mai Thanh Luong

Ngày 6 tháng 12 năm 2017
ĐỨC CHA ĐÔMINICÔ MAI THANH LƯƠNG (20-12-1940  = 6-12-2017)
Đức Cha Đôminicô Mai Thanh Lương, Cựu Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, Nguyên Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange, vừa qua đời sáng nay lúc 10 giờ 20 phút tại Bệnh Viện St. Joseph Hospital, Thành Phố Orange, Bang California, Hoa Kỳ; hưởng thọ 77 tuổi.
Chương Trình Tang Lễ sẽ được thông báo sau.
Kính xin quý Đức Ông, quý Cha, quý Phó Tế, quý Sơ, quý Thầy, quý Cụ, quý Ông Bà và Anh Chị Em cầu nguyện cho Linh Hồn Đức Cố Giám Mục Đôminicô.
Kính báo,
Lm Peter Võ Sơn, Tổng Thư Ký

Be Mac Dai Hoi Linh Muc 2017

San Jose, California: Thứ Năm 26/10/2017, Bế mạc Đại Hội Linh Mục Việt Nam – Hành Trình Emmaus VII. Lm Luke Trần Đức, Chủ Tịch Miền Đông Bắc Hoa Kỳ, chủ sự giờ Kinh Sáng. Sau giờ Kinh, Lm Peter Võ Sơn, Tổng Thư Ký Liên Đoàn, đảm trách phần Sinh Hoạt Liên Đoàn. Liên Đoàn chúng ta vui mừng vừa có 1 Tân Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange, Đức Cha Nguyễn Thái Thành - Thánh Lễ Phong Chức Giám Mục vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba ngày 19/12 tại St. Columban Church, Garden Grove (Giáo Phận Orange, California). Quý Cha tham dự Thánh Lễ Phong Chức Giám Mục (ngoại trừ Linh Mục Giáo Phận Orange), xin vui lòng gửi: họ và tên, địa chỉ về Văn Phòng Liên Đoàn qua email: bantinliendoan@gmail.com.
Cảm tạ Chúa, và chúng ta cám ơn Đức Thánh Cha Phanxicô; tin rằng Liên Đoàn chúng ta sẽ có thêm 2 Giám Mục để phụ vụ Giáo Hội Hoa Kỳ, và cho người Công Giáo Việt Nam.
Lm Peter Võ Sơn mời 8 Cha Chủ Tịch Miền, Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, Chủ Tịch, Lm Anthony Ngô Đình Chính, Phó Chủ Tịch, Đức Ông Francis Phạm Văn Phương, Cựu Chủ Tịch Liên Đoàn, Lm Peter Hoàng Xuân Nghiêm, Cựu Tổng Thư Ký, và Lm John Trần Công Nghị, Ban Truyền Thông, tường trình các sinh hoạt của Miền và Liên Đoàn.
Sau phần Sinh Hoạt Liên Đoàn, Đức Cha Matthew Nguyễn Văn Khôi, Giám Mục Giáo Phận Qui Nhơn, chủ sự Thánh Lễ Bế Mạc; Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí thuyết giảng.
Sau Lời Nguyễn Kết Lễ, Đức Ông Chủ Tịch, đã cám ơn Ban Tổ Chức Emmaus VIII và tặng quà cho: Lm Giuse Đồng Minh Quang, Trưởng Ban Tổ Chức; Lm Peter Phan Thế Lực, Chủ Tịch Miền Tây,quý Cha, quý Sơ, quý Thầy, Dr Thanh Tâm, và Anh Chị Em trong Ban Tổ Chức.
Sau Thánh Lễ, quý Đức Ông và quý Cha ra về trong niềm vui và hẹn gặp lại Emmaus VIII, tháng 10 năm 2019, địa điểm chưa được chọn.
Đức Cha Kevin Vann, Giám Mục Giáo Phận Orange, cho biết rằng Đức Cha Đominic Mai Thanh Lương, đang ở bệnh viện, xin mọi người chúng ta cầu nguyện; Đức Cha Nguyễn Thái Thành không đến tham dự Đại Hội được vì công việc mục vụ, và Ngài sẽ tham dự Emmaus VIII.
Hinh Anh - Xin bam vao day xem hinh anh:Dai Hoi Linh Muc - Thu Tu 25/10/2017

San Jose, California: Thứ Tư 25/10/2017, Đại Hội Linh Mục Việt Nam – Hành Trình Emmaus VII bước sang ngày thứ ba.
Đức Cha Kevin W. Vann, Giám Mục Giáo Phận Orange County, California, chủ sự Kinh Sáng và Thánh Lễ.Trong Thánh Lễ, Đức Ông Giuse Trịnh Minh Trí, Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, cám ơn Đức Cha đã nhận lời làm Episcopal Moderator, Liaison (xin tạm dịch: Liên Lạc Viên) giữa Liên Đoàn Công Giáo và Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ - sau 10 tháng qua các thủ tục. Đức Cha Vann và Đức Ông Joseph Phạm Quốc Tuấn, Linh mục Giáo Phận Orange và cũng là Chủ Tịch Miền Tây Nam, giới thiệu về Đền Thánh Mẹ La Vang, sẽ được xây dựng trong khu vực Nhà Thờ Chính Tòa Kitô, Giáo Phận Orange.
Lm. Matthew Nguyễn Khắc Hy, Dòng Xuân Bích và cũng là Trưởng Ban Thần Học của Liên Đoàn, thuyết trình đề tài IV: “Đây Là Mẹ Con: Mẹ Giêsu Thượng Tế - Mẹ Linh Mục Chia Sẻ Sứ Mạng Tư Tế Chúa Kitô”.
Buổi chiều, quý Cha tham quan các di tích lịch sử truyền giáo tại Carmel, Monterey. Đại Tiệc Emmaus với quý Đức Cha, quý giáo xứ, cộng đoàn và Giáo Dân tại Nhà Hàng Dynasty, Thành Phố San Jose.
Hình ảnh: Xin bam vao day de xem hinh anh
 • «
 •  Start 
 •  Prev 
 •  1 
 •  2 
 •  3 
 •  4 
 •  5 
 •  6 
 •  7 
 •  8 
 •  9 
 •  10 
 •  Next 
 •  End 
 • »
Page 1 of 24