Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Monday
Feb 19th 2018
Text size
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
HOME MỤC VỤ

Mục Vụ

Đức Thánh Cha Thăm Hàn Quốc

HÁN THÀNH. Lúc 10 giờ 10 phút sáng thứ Năm, 14-8-2014, ĐTC Phanxicô đã đến thủ đô Hán Thành của Hàn Quốc sau chuyến bay dài hơn 11 tiếng đồng hồ từ Roma.

Đón tiếp

Chiếc Airbus A330 của hãng Alitalia đáp xuống căn cứ không quân Hán Thành ở thành phố Thành Nam (Seongnam) thuộc tỉnh Kinh Kỳ (Gyeonggi). 21 phát đại bác nổ vang chào mừng vị quốc khách, trong khi Bà Tổng thống Phác Cận Huệ đón chào ĐTC ngay tại chân thang máy bay trước khi hai em bé trong y phục cổ truyền của Hàn quốc tặng hoa cho ngài.

Read more...

TRÌU MẾN NHỚ VỀ ĐỨC THÁNH GIÁO HOÀNG GIOAN PHAOLÔ II

1. Đời tôi được gặp nhiều người tốt. Những người tốt ấy đã góp phần đào tạo con người tôi. Trong số những người đáng kể nhất, có một người hiện nay đã được phong thánh. Đó là Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II.

Đức Thánh Gioan Phaolô II đã ảnh hưởng nhiều đến tôi, không những do những thông điệp, huấn từ, quyết định của Ngài, mà nhất là do những liên hệ trực tiếp mà Ngài đã dành cho tôi.

Read more...

LẠY CHÚA, XIN CỨU CON CHO KHỎI TỘI LỖI

1. Đã từ rất lâu rồi, tôi có thói quen, mỗi sáng vừa thức dậy, đều dâng mình cho Đức Mẹ. Tôi cảm thấy Đức Mẹ ở bên tôi. Lần nào cũng vậy, khi Mẹ nhận việc dâng mình của tôi, Mẹ thường khuyên tôi: “Con hãy xin Chúa cứu con cho khỏi tội lỗi.

Read more...

GIA ĐÌNH LÀ CỘNG ĐOÀN YÊU THƯƠNG

TĨNH HUẤN: TÂN PHÚC ÂM HÓA ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH

ĐỀ TÀI II: GIA ĐÌNH LÀ CỘNG ĐOÀN YÊU THƯƠNG

I. CẦU NGUYỆN MỞ ĐẦU

1.1 Gợi ý của người hướng dẫn

Hôm qua chúng ta đã nói với nhau về «Gia đình là cộng đoàn cầu nguyện». Cầu nguyện là mối tương quan của mỗi người, mỗi gia đình với Thiên Chúa. Đó là tưong quan chiều dọc, từ dưới lên và từ trên xuống. Nhưng trong cuộc sống gia đình, con người không chỉ có tương quan chiều dọc mà còn có tương quan chiều ngang.

Read more...

GIA ĐÌNH LÀ CỘNG ĐOÀN CẦU NGUYỆN

TĨNH HUẤN «TÂN PHÚC ÂM HÓA ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH»

ĐỀ TÀI I: GIA ĐÌNH LÀ CỘNG ĐOÀN CẦU NGUYỆN

I. CẦU NGUYỆN MỞ ĐẦU

1.1 Gợi ý của người hướng dẫn:

Nhiều người, nếu không nói là tất cả chúng ta, đều biết rằng trong Đại hội thường niên hồi tháng 10/2013 Hội đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN) đã quyết định chọn chủ đề «Tân Phúc Hóa Đời Sống Gia Đình» làm đường hướng mục vụ của toàn Giáo Hội Việt Nam. Vì thế việc học hỏi và áp dụng Thư Chung 2013 của HĐGMVN là việc mà mọi giáo phận và giáo xứ phải làm (1).

Read more...

Các dư âm chuyến viếng thăm Thánh Địa của Đức Thánh Cha Phanxicô

Phỏng vấn Đức Hồng Y Jean Louis Tauran, Chủ tịch Hội đồng tòa thánh đối thoại liên tôn, cha Noel Muscat, bề trên cộng đoàn Phanxicô trông coi Thánh Mộ, và một vài tín hữu Kitô.

Chuyến viếng thăm Thánh Địa của Đức Thánh Cha Phanxicô trong các ngày 24 đến 26 tháng 5 năm 2014 đã để lại các dư âm rất tích cực trong lòng người dân Palestine cũng như Israel. Báo chí và đài truyền hình A rập cũng như Israel tiếp tục bình luận gia tài mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã để lại, khi viếng thăm Bếtlêhem và Giêrusalem.

Read more...

Tin Mừng Cho Dân Tôi

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình công giáo, không dễ nhận ra niềm tin và sự sống đang diễn ra nơi những người không cùng tôn giáo với mình, và ngược lại, người ngoài nhìn vào mình cũng có nhiều chuyện hiểu lầm.

Trong cuộc sống hằng ngày, có biết bao cơ hội gặp gỡ anh chị em lương dân, thậm chí có những nhà thân quen, thế nhưng đến rồi đi, cứ như người “ngoại đạo”.

Read more...

CỐT LÕI CỦA GIÁO DỤC TRONG GIA ĐÌNH

Khi nói đến giáo dục, phần đông cha mẹ quan tâm đến việc phải dạy dỗ con cái như thế nào? Phải dạy những gì? Thế nhưng, ít ai nghĩ đến tư cách của nhà giáo dục và đường hướng giáo dục thì quan trọng hơn cả phương pháp và nội dung giáo dục. Giáo dục để đào luyện con người nên người chứ không phải để thành các chuyên viên. Vì vậy giáo dục phải bắt đầu từ con người, nghĩa là bắt đầu từ cha mẹ.

Read more...

GIÁM MỤC PHỤ TÁ (GIÁO LUẬT)

I. CÁC GIÁM MỤC TRONG GIÁO HỘI CỦA THIÊN CHÚA

1. Nguyên tắc thần học

 Điều 375:

 “§1. Do sự thiết lập của Thiên Chúa, các Giám mục kế vị các Tông Đồ nhờ Chúa Thánh Thần là Đấng được ban cho các ngài; các ngài được đặt làm Chủ Chăn trong Giáo Hội để làm những thầy dạy học thuyết, tư tế phụng tự thánh và thừa tác viên lãnh đạo.

Read more...

THƯ CỦA ĐỨC TÂN GIÁM MỤC PHỤ TÁ GP LONG XUYÊN GIUSE TRẦN VĂN TOẢN

THƯ CỦA ĐỨC TÂN GIÁM MỤC PHỤ TÁ GIUSE TRẦN VĂN TOẢN GỬI QUÍ CHA, QUÍ TU SĨ NAM NỮ, QUÍ ANH CHỊ EM TRONG GIA ĐÌNH CỰU CHỦNG SINH LONG XUYÊN

Kinh thưa Quí Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, Quý Anh Chị Em trong gia đình Cựu Chủng Sinh Long Xuyên thân quí,

Con mới được Tòa Thánh bổ nhiệm là Giám Mục Phụ Tá của Đức Cha Giuse để phục vụ giáo phận Long Xuyên. Vì sự vâng phục, vì yêu giáo phận, và vì phục vụ con người, con đã chấp nhận sự bổ nhiệm này như Thánh Ý Thiên Chúa dành cho con. Sự bổ nhiệm này mới được đài phát thanh Vatican công bố vào lúc 5 giờ chiều hôm nay (thứ Bảy ngày 5/4/2014).

Read more...
Page 2 of 16