Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ

Saturday
Mar 24th 2018
Text size
 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
HOME MỤC VỤ Mục Vụ Gia Đình

Mục Vụ Gia Đình

253 người sẽ tham dự Thượng Hội Đồng Giám Mục về gia đình

VATICAN. Hôm 9-9-2014, Văn phòng Tổng Thư Ký Thượng HĐGM đã công bố danh sách 253 người sẽ tham dự Thượng HĐGM thế giới khóa đặc biệt thứ 3, từ ngày 5 đến 19-10 tới đây tại Vatican.

Chủ đề khóa họp là ”Những thách đố mục vụ về gia đình trong bối cảnh loan báo Tin Mừng”, với mục đích ”đề nghị cho thế giới ngày nay vẻ đẹp và các giá trị của gia đình, xuất phát từ sự loan báo của Chúa Giêsu Kitô đánh tan sợ hãi và nâng đỡ niềm hy vọng” (ĐHY Lorenzo Baldisseri).

Read more...

XIN CHO ĐỜI CÁC EM SÁNG ĐẸP TỰA TRĂNG RẰM

(CHIA SẺ TẾT TRUNG THU)

(Mc 10, 13-16)

Các em thiếu nhi thân mến, lời đầu tiên cha cùng với các cụ chánh trương, trùm quản, các thầy cô giáo lý viên, các bậc phụ huynh, các anh các chị chúc mừng TẾT TRUNG THU của các em.

Ngày xưa có đoàn em bé đùa vui bên Chúa Giêsu, các em có biết ai đã dẫn các em đó đến với Đức Giêsu không, và đến với Chúa để làm gì?

Read more...

GIA ĐÌNH LÀ CỘNG ĐOÀN YÊU THƯƠNG

TĨNH HUẤN: TÂN PHÚC ÂM HÓA ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH

ĐỀ TÀI II: GIA ĐÌNH LÀ CỘNG ĐOÀN YÊU THƯƠNG

I. CẦU NGUYỆN MỞ ĐẦU

1.1 Gợi ý của người hướng dẫn

Hôm qua chúng ta đã nói với nhau về «Gia đình là cộng đoàn cầu nguyện». Cầu nguyện là mối tương quan của mỗi người, mỗi gia đình với Thiên Chúa. Đó là tưong quan chiều dọc, từ dưới lên và từ trên xuống. Nhưng trong cuộc sống gia đình, con người không chỉ có tương quan chiều dọc mà còn có tương quan chiều ngang.

Read more...

GIA ĐÌNH LÀ CỘNG ĐOÀN CẦU NGUYỆN

TĨNH HUẤN «TÂN PHÚC ÂM HÓA ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH»

ĐỀ TÀI I: GIA ĐÌNH LÀ CỘNG ĐOÀN CẦU NGUYỆN

I. CẦU NGUYỆN MỞ ĐẦU

1.1 Gợi ý của người hướng dẫn:

Nhiều người, nếu không nói là tất cả chúng ta, đều biết rằng trong Đại hội thường niên hồi tháng 10/2013 Hội đồng Giám Mục Việt Nam (HĐGMVN) đã quyết định chọn chủ đề «Tân Phúc Hóa Đời Sống Gia Đình» làm đường hướng mục vụ của toàn Giáo Hội Việt Nam. Vì thế việc học hỏi và áp dụng Thư Chung 2013 của HĐGMVN là việc mà mọi giáo phận và giáo xứ phải làm (1).

Read more...

CỐT LÕI CỦA GIÁO DỤC TRONG GIA ĐÌNH

Khi nói đến giáo dục, phần đông cha mẹ quan tâm đến việc phải dạy dỗ con cái như thế nào? Phải dạy những gì? Thế nhưng, ít ai nghĩ đến tư cách của nhà giáo dục và đường hướng giáo dục thì quan trọng hơn cả phương pháp và nội dung giáo dục. Giáo dục để đào luyện con người nên người chứ không phải để thành các chuyên viên. Vì vậy giáo dục phải bắt đầu từ con người, nghĩa là bắt đầu từ cha mẹ.

Read more...

THƯ CỦA ĐỨC TÂN GIÁM MỤC PHỤ TÁ GP LONG XUYÊN GIUSE TRẦN VĂN TOẢN

THƯ CỦA ĐỨC TÂN GIÁM MỤC PHỤ TÁ GIUSE TRẦN VĂN TOẢN GỬI QUÍ CHA, QUÍ TU SĨ NAM NỮ, QUÍ ANH CHỊ EM TRONG GIA ĐÌNH CỰU CHỦNG SINH LONG XUYÊN

Kinh thưa Quí Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, Quý Anh Chị Em trong gia đình Cựu Chủng Sinh Long Xuyên thân quí,

Con mới được Tòa Thánh bổ nhiệm là Giám Mục Phụ Tá của Đức Cha Giuse để phục vụ giáo phận Long Xuyên. Vì sự vâng phục, vì yêu giáo phận, và vì phục vụ con người, con đã chấp nhận sự bổ nhiệm này như Thánh Ý Thiên Chúa dành cho con. Sự bổ nhiệm này mới được đài phát thanh Vatican công bố vào lúc 5 giờ chiều hôm nay (thứ Bảy ngày 5/4/2014).

Read more...

Giới Thiệu Đại Hội Thế Giới Các Gia Đình Lần Thứ VIII, 22-27.9.2015 tại Philadelphia

VATICAN – Ngày 25-03-2014, tại Phòng Báo chí Toà Thánh, Đức Tổng giám mục Vincenzo Paglia, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh về Gia đình và Đức Tổng giám mục Charles Joseph Chaput, OFM Cap. - Tổng giám mục Philadelphia, Hoa Kỳ, đã tổ chức họp báo để giới thiệu Đại hội thế giới các gia đình lần thứ VIII sẽ diễn ra tại Philadelphia, Hoa Kỳ từ ngày 22 đến 27 tháng Chín 2015.

Đức Tổng giám mục Paglia cho biết Đại hội diễn ra vào thời điểm rất quan trọng trong đời sống Giáo hội, như Đức Thánh Cha Phanxicô đã quan tâm đặc biệt đến chủ đề gia đình qua việc triệu tập Công nghị Hồng y tháng Hai vừa qua để bàn về gia đình; và gia đình cũng là chủ đề của Thượng Hội đồng Giám mục Khoá ngoại lệ sắp diễn ra vào tháng Mười năm nay.

Read more...

Thư Gửi Các Chủ Tịch Ủy Ban Giám Mục về Gia Đình & Các Ủy Ban Caritas Quốc Gia

Vatican, ngày 24 tháng Hai, 2014

Kính gửi Quý vị Chủ tịch Ủy ban Giám mục về Gia đình và các Ủy ban Caritas Quốc gia

Đề mục: Góp phần chuẩn bị Khóa họp Ngoại lệ Thượng Hội đồng Giám mục về Gia đình

Chư huynh quý mến,

Chúng tôi cùng ngỏ lời với chư huynh hôm nay, với tư cách Chủ tịch Hội đồng Toà thánh về Gia đình và Cơ quan Caritas Quốc tế, đang khi diễn tiến ở cấp các giáo hội địa phương tương ứng, công cuộc chuẩn bị Khóa họp Ngoại lệ THĐGM về Gia đình do Đức Thánh Cha Phanxicô triệu tập, từ ngày 5 đến ngày 19 tháng Mười năm nay.

Read more...

Tài liệu chuẩn bị Đại hội chung ngoại thường lần thứ ba của Thượng Hội đồng Giám mục (5 – 9/10/2014)

WHĐ (30.10.2013) – Hồi đầu tháng này, Đức Thánh Cha Phanxicô công bố sẽ triệu tập Đại hội chung ngoại thường lần thứ ba của Thượng Hội đồng Giám mục tại Roma từ ngày 05 đến ngày 19 tháng Mười 2014, về chủ đề “Các thách đố mục vụ về gia đình trong bối cảnh của công cuộc loan báo Tin Mừng”.

Để chuẩn bị cho Đại hội này, Đức Tổng giám mục Lorenzo Baldisseri, Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục, đã gửi đến các Hội đồng Giám mục trên thế giới một Tài liệu chuẩn bị, trình bày những suy tư căn bản, kèm theo Bản Câu hỏi, mời gọi các Giáo Hội địa phương đóng góp ý kiến. Theo yêu cầu của Đức Tổng giám mục Baldisseri, các Giáo Hội địa phương phải gửi bản góp ý của mình về cho Roma chậm nhất là cuối tháng 1/2014.

Read more...

CHĂM SÓC MỤC VỤ CHO GIA ÐÌNH

LTS: Ðức Hồng y Fraciszek Macharski, Tổng Giám mục Krakow, Ba Lan, trình bày đề tài thứ 6 của Hội nghị Quốc tế Gia đình lần thứ IV. Ngài đề cập đến nhiều vấn đề có liên quan đến những lĩnh vực mà Giáo Hội phải dấn thân vào. Ðây cũng là chủ đề của bài này. Về cốt lõi, Giáo Hội chính là một gia đình và rất gần với gia đình. Do tôi không thể phân tích hết tất cả các vấn đề, tôi sẽ tập trung vào ba vấn đề chính. Trước tiên, tôi sẽ đi và vấn đề gia đình là con đường của Giáo Hội (điểm thứ nhất). Tiếp theo, tôi sẽ trình bày nền tảng nhân chủng học và xã hội học (điểm thứ hai). Và phần cuối, tôi sẽ tập trung vào sự chăm sóc mục vụ của Giáo Hội? (điểm thứ ba).

Read more...
 • «
 •  Start 
 •  Prev 
 •  1 
 •  2 
 •  Next 
 •  End 
 • »
Page 1 of 2